Home Du học hàn quốc Cẩm nang du học Hàn Quốc Những điều tối kỵ trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Những điều tối kỵ trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Những điều tối kỵ trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Tương tự như Nhật Bản, người Hàn Quốc cũng có những quy tắc riêng khi ăn uống. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số điều nên tránh trong văn hóa ẩm thực của xứ Kimchi để khi đi du lịch đến quốc gia này hoặc khi có dịp dùng bữa với người Hàn Quốc, bạn sẽ có những cách ứng xử đúng mực.

Khi dùng cơm

Khi dùng bữa cùng người Hàn Quốc, bạn cần lưu ý những điều sau đây để không bị coi là bất lịch sự:

– Người Hàn Quốc thường không bưng bát cơm lên để ăn mà đặt bát trên bàn và dùng đũa, thìa để xúc thức ăn.

– Khi ăn, bạn không được cắm đũa vào bát cơm vì việc này theo văn hóa Hàn Quốc là điều tối kỵ.

– Bao giờ cũng phải để thìa ngửa trên bàn, không được úp xuống. Không gác hay đặt đũa hoặc thìa lên trên bát.

– Khi nhai thức ăn không để phát ra tiếng cũng như không để đũa và thìa va vào bát gây nên tiếng động.

– Không dùng đũa và thìa để đảo cơm và thức ăn. Người Hàn cũng tối kỵ việc giũ các gia vị tẩm ướp vào món ăn rồi mới gắp.

– Không nên để thức ăn còn thừa lại trên chén hoặc thìa.

– Sau khi ăn xong, để đũa và thìa ngay ngắn vào vị trí ban đầu.

bạn không được cắm đũa vào bát cơm vì việc này theo văn hóa Hàn Quốc là điều tối kỵ

– Người Hàn Quốc ít nói chuyện khi ăn. Vì vậy khi dùng bữa cùng người Hàn, bạn hãy tinh tế xem thái độ của họ như thế nào, nếu họ chẳng nói một câu nào khi ăn uống thì bạn cũng nên giữ im lặng.

[box type=”custom” color=”#1e73be” bg=”#cccccc”]

>> Tuyển sinh du học  Hàn Quốc

>>Du học Hàn quốc? – Du học Hàn Quốc Uy Tín

>>hãy liên hệ ngay tới chúng tôi theo địa chỉ

TRƯỜNG TRUNG CẤP TÀI CHÍNH HÀ NỘI

Trụ sở : Số 15/167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội.

Chi nhánh Nghệ An: 166 Ngô Đức Kế – Phường Hồng Sơn – TP. Vinh

Web: trungcaptaichinhhanoi.edu.vn

Điện thoại: 0242 28 28 666

[/box]

– Khi dùng bữa với người lớn: Bạn phải chừa lại vị trí phía trong, cách xa cửa ra vào cho họ và đợi họ an tọa xong mới ngồi vào chỗ. Trong bữa ăn, bạn cũng phải đợi người lớn cầm đũa lên trước sau đó. Bên cạnh đó, bạn cũng phải để ý quan sát để không ăn quá nhanh hoặc quá chậm so với người lớn hơn mình. Khi những người lớn đã dùng bữa xong và đứng lên, bạn cũng nên đứng lên cùng.

Khi dùng bữa với người lớn

Khi uống rượu

– Cách uống rượu của người Hàn thường liên quan đến thứ bậc giữa những người cùng đối ẩm và người Hàn hiếm khi tự rót rượu cho mình. Thông thường khi uống rượu, một người khác sẽ rót rượu và người nhận sẽ nâng ly rượu lên để đón lấy. Nếu người rót hay người nhận rượu có vị trí thấp hơn người kia (về tuổi tác, vai vế, thứ bậc trong công ty,…) thì phải đưa tay còn lại lên, đặt vào trước ngực hay đỡ ở khủyu tay mình để tỏ lòng kính trọng. Ngoài ra, trước khi một người nhận rượu từ người khác thì ly rượu phải được uống cạn. Người Hàn Quốc không có thói quen rót vào cốc rượu đang uống dở lưng chừng.

Khi uống rượu

– Ở Hàn Quốc, người ta có thể dùng một ly rượu duy nhất cho cả bàn hoặc người Hàn uống thành cặp: Một người muốn mời người khác uống thì đưa ly rượu không của mình cho người đó nhận lấy, và rót rượu cho người đó uống. Khi uống xong, người được mời thường đáp lễ bằng một quá trình tương tự.

dieu-cam-ky-am-thuc-han-quoc

[box type=”custom” color=”#1e73be” bg=”#cccccc”]

TRƯỜNG TRUNG CẤP TÀI CHÍNH HÀ NỘI

Du học hàn quốc – uy tín – tin cậy – đảm bảo

Trụ sở chính: Số 2 phố Lãng Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh Nghệ An: 166 Ngô Đức Kế – Phường Hồng Sơn – TP. Vinh

Web: trungcaptaichinhhanoi.edu.vn