Home Du học hàn quốc Cẩm nang du học Hàn Quốc Văn hóa Hàn Quốc và những điều tối kỵ cần tránh

Văn hóa Hàn Quốc và những điều tối kỵ cần tránh

3529

Văn hóa Hàn Quốc và những điều tối kỵ cần tránh

 

TÌM HIỂU VĂN HÓA HÀN QUỐC VÀ NHỮNG ĐIỀU TỐI KỴ CẦN TRÁNH

Ông cha từ xưa có câu tục ngữ: “Nhập gia tùy tục”, nghĩa là mỗi gia đình,địa phương đều có nền nếp, gia phong riêng, khi bạn đến gia đình, hay địa điểm nào thì bạn cần phải hết
sức chú ý để tránh trường hợp không may làm trái với những nền nếp đó thì bạn sẽ bị khước từ sự tiếp đãi của chủ nhà. Bên cạnh đó, câu tục ngữ này cũng có thể được hiểu rộng hơn đó là: khi bạn đến một nước nào đó thì bạn cũng nên tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán và thực hiện theo luật pháp của quốc gia đó.

Du học Hàn Quốc là phương pháp tốt nhất để bạn vừa có thể học tập và tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống bên nước bạn.

Mỗi một dân tộc đều mang một tôn giáo khác nhau vì thế, chúng ta không thể đem những nét văn hóa truyền thống của đất nước mình để áp dụng khi đến với các quốc gia khác. Vì thế bạn qua đất nước Ấn Độ, bạn giết thịt 1 con bò thì điều đó quả thật là thảm họa đối với bạn ! Bởi lẽ, đối với người dân Ấn Độ, bò được xem là một linh vật, một vị thần linh thiêng của họ.
Để các bạn đi du học Hàn quốc không bị rơi vào những tình huống khó xử, hay mơ hồ về những điều cấm kỵ trong văn hóa Hàn Quốc, bài viết dưới sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm về phong tục và những điều cơ bản nhất về đất nước và con người Hàn Quốc.

 

[box type=”custom” color=”#1e73be” bg=”#cccccc”]

>> Tuyển sinh du học  Hàn Quốc

 >>Du học Hàn quốc? – Du học Hàn Quốc Uy Tín

>>hãy liên hệ ngay tới chúng tôi theo địa chỉ

TRƯỜNG TRUNG CẤP TÀI CHÍNH HÀ NỘI

Trụ sở : Số 15/167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội.

Chi nhánh Nghệ An: 166 Ngô Đức Kế – Phường Hồng Sơn – TP. Vinh

Web: trungcaptaichinhhanoi.edu.vn

Điện thoại: 0242 28 28 666

[/box]

1: với người Hàn thì Số 4 là con số không may mắn

Người Hàn Quốc cho rằng con số 4 là rất xấu và xui xẻo, họ hiếm khi nhắc đến con số này. Đây cũng là lý do vì sao khi bạn đi thang máy ở bất cứ nơi nào của đất nước Hàn Quốc bạn đều không tìm thấy thang máy chỉ tầng 4 mà thay vào đó là tầng F, A3…

van-hoa-han-quoc-nhung-dieu-cam-ky-3
với người Hàn thì Số 4 là con số không may mắn

2: Nhảy qua người trẻ nhỏ

Với ý nghĩ:nhảy qua người trẻ nhỏ sẽ làm đau em bé và làm em bé không thể phát triển cao lớn nên hành động nhảy qua người của trẻ nhỏ được cho là hành động thiếu văn hóa. Vì thế, các bạn du học sinh phải hết sức để ý đến hành động nhỏ này nếu như bạn không muốn cha mẹ hoặc ông bà của đứa bé nổi giận.

van-hoa-han-quoc-nhung-dieu-cam-ky-5
Nhảy qua người trẻ nhỏ

 

3: Viết tên người khác bằng mực đỏ

Đối với không ít người Việt, màu đỏ là màu thể hiện cho sự may mắn nhưng khi bạn đang sống tại Hàn Quốc thì màu này lại được ám chỉ cho sự chết chóc. Để tránh người khác hiểu lầm bạn đang nguyền rủa họ thì chúng ta không nên dùng bút mực đỏ và đặc biệt là dùng bút mực đỏ để viết tên người khác.

Viết tên người khác bằng mực đỏ
Viết tên người khác bằng mực đỏ

Đối với Hàn Quốc, viết tên người khác bằng mực đỏ là ám chỉ đến sự chết chóc

 

4: Mua giày để làm quà tặng

Thay vì mua một đôi giày để tặng cho bạn bè, người yêu hay người thân thì bạn nên đưa tiền mặt để họ tự đi mua quà cho mình. Sở dĩ, người Hàn Quốc cho rằng người nhận đôi giày và sử dụng đôi giày này sẽ không bao giời trở về với bạn nữa.

Mua giày để làm quà tặng
Mua giày để làm quà tặng

 

5: Mở quạt trong phòng đóng
Một điều cấm kị tưởng chừng rất vô lý: “mở quạt trong phòng đóng” nhưng lại được hiểu rằng nó sẽ khiến cho người trong phòng bị chết. Do vậy, các bạn du học sinh cần hết sức lưu ý.

 

6: Mua cánh gà cho bạn trai hay cho bạn trai ăn cánh gà
“Người con trai sẽ đi xa khỏi người con gái” nếu như bạn người con gái cho bạn trai của mình ăn cánh gà hoặc mua cánh gà cho bạn trai. Nếu bạn có có tình cảm với chàng trai nào người Hàn thì hãy nhớ kĩ điều này nhé !

Mua cánh gà cho bạn trai hay cho bạn trai ăn cánh gà
Mua cánh gà cho bạn trai hay cho bạn trai ăn cánh gà

7: Rung đùi
Người Hàn Quốc quan niệm rằng: “rung đùi” là hành động tự rũ bỏ vận may của mình. Vì thế,khi nhìn thấy con cái của mình rung đùi thì những ông bố, bà mẹ người Hàn Quốc sẽ yêu cầu dừng lại ngay.

8: Huýt sáo vào nửa đêm khuya
Bạn vừa nhảy nhót, vừa huýt sáo cho thấy tâm trạng bạn đang rất vui thế nhưng bạn huýt sáo vào lúc nửa đêm thì đây lại là một việc làm “dại dột” vì người Hàn Quốc cho rằng đây là lúc bạn đang thu hút những hồn ma về phía mình. Nếu người Hàn Quốc nghe thấy họ sẽ tìm cách bịt miệng bạn lại đó !

 

9. Quan niệm ” con bướm làm mù mắt”
Người Hàn Quốc cho rằng khi bắt một con bướm và sờ vào mắt chúng sẽ khiến mắt của bạn bị mờ đi. Tuy nhiên, xã hội càng hiện đại thì những quan niệm không có cơ sở này càng ít phổ biến.

 

10. Băng xuống đường Deoksugung
Có một lý do nào đó khiến con đường Deoksugung trở thành nguyên nhân dẫn dến những cuộc ly hôn tại Hàn Quốc. Bên cạnh những mâu thuẫn vụn vặt, thì nhiều người tin rằng nếu trước đây, cặp đôi nào trót cùng nhau đi xuống con đường này thì kết cục nhận phải là đứng trước tòa.

Có thể đối với người dân ở đất nước chúng ta thì những điều ấy là hết sức bình thường thì đối với nước họ đó lại là những điều cấm kỵ và nên tránh. Đi một ngày đàng học một sàng khôn , bạn muốn tìm hiểu tượng tận về văn hóa nước họ thì du học Hàn Quốc là cách tốt nhất mà bạn có thể khám phá những điều lạ cho riêng mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here