Home Du học hàn quốc Văn hóa hàn quốc Du học Hàn Quốc 2019 – Tìm hiểu về kiến trúc nhà...

Du học Hàn Quốc 2019 – Tìm hiểu về kiến trúc nhà ở

3512
Hanok - Ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc
Hanok - Ngôi nhà truyền thống của Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc 2019 – Tìm hiểu về kiến trúc nhà ở

 

Hanok là kiến trúc nhà truyền thống của người Hàn Quốc có lịch sử kéo dài suốt từ thời Tam Quốc cho tới cuối Triều đại Joseon (1392-1910) gần như không có sự thay đổi. Bạn sẽ được tìm hiểu về nó nếu khi du học Hàn Quốc 2019.

 

Du học Hàn Quốc 2019 – Bạn phải  đảm bảo năng lực tiếng Hàn đã cung cấp thông tin về chứng chỉ tiếng Hàn cho bạn.

 

Bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kiến trúc nhà ở truyền thống Hàn Quốc khi bạn du học Hàn Quốc 2019 có tên gọi Hanok.

 

Tìm hiểu về kiến trúc nhà ở
Tìm hiểu về kiến trúc nhà ở

Hanok có hệ thống lò sưởi dưới sàn nhà khá độc đáo được sử dụng đầu tiên ở miền Bắc Hàn Quốc. Sàn nhà ở đây được làm từ chất liệu gỗ vì khí hậu phương nam ấm hơn, lò sưởi sử dụng hơi nóng chủ yếu từ các bếp lò nằm thấp phía dưới nhờ dẫn qua các ống đặt dưới nền nhà. Vật liệu chủ yếu để làm kiểu nhà truyền thống này là đất sét và gỗ. Mái ngói thường được làm từ đất sét đỏ có rãnh lượn sóng màu đen. Ngày nay, dinh thự của Tổng thống Hàn Quốc được gọi là Nhà Xanh, tên gọi này bắt nguồn từ chính màu xanh của mái ngói .

Tìm hiểu về kiến trúc nhà ở
Tìm hiểu về kiến trúc nhà ở

Người ta không hề dùng đinh khi xây hanok mà chỉ đơn giản lắp ráp các mộng vào với nhau – một điểm khá độc đáo. Nhà dành cho tầng lớp thượng lưu sẽ kèm theo: chỗ ở cho phụ nữ và trẻ em, công trình dành riêng cho đàn ông trong gia đình và tiếp khách, chỗ ở cho người hầu. Ngoài ra còn có gian thờ tổ tiên gia đình được xây ở sau nhà rất cẩn thận, có thể có thêm một hồ sen ở phía trước nhà nữa.

Khí hậu ấm dần từ phương bắc về phương nam nên kéo theo sự khác biệt về hình dáng các ngôi nhà. Ở phương nam, nhà thường có hình chữ nhật, một tầng đơn giản kèm theo nhà bếp hoặc một căn phòng nằm ở bên cạnh, tạo thành hình chữ L. Về sau, nhà Hanok có thêm hình chữ U hoặc hình vuông với khoảng sân nhỏ ở giữa.

 

Tìm hiểu về kiến trúc nhà ở
Tìm hiểu về kiến trúc nhà ở

Từ cuối thập niên 1960, vì nhiều lý do khác nhau, nhà ở của Hàn Quốc bắt đầu có sự thay đổi nhanh chóng. Những tòa nhà, khu căn hộ cao tầng kiểu Tây mọc lên san sát từ thập niên 1970, tuy nhiên, hệ thống sưởi vẫn rất được ưa chuộng vì ống dẫn nước nóng thay thế cho ống dẫn hơi dưới sàn nhà tiện lợi hơn.

Du học Hàn Quốc 2019 tìm hiểu về kiến trúc nhà ở truyền thống Hanok của Hàn Quốc giúp bạn tăng thêm hiểu biết về nét văn hóa của Hàn Quốc

[box type=”custom” color=”#1e73be” bg=”#cccccc”]

>> Tuyển sinh du học  Hàn Quốc 

 >>Hiện bạn đang có nhu cầu đi du học Hàn quốc?

>>hãy liên hệ ngay tới chúng tôi theo địa chỉ

TRƯỜNG TRUNG CẤP TÀI CHÍNH HÀ NỘI

Trụ sở : Số 2, Lãng Yên, P.Bạch Đằng, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chi nhánh Nghệ An: 166 Ngô Đức Kế – Phường Hồng Sơn – TP. Vinh

Web: trungcaptaichinhhanoi.edu.vn

Điện thoại: 0242 28 28 666

[/box]

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here