Home Du học hàn quốc Cẩm nang du học Hàn Quốc Trang phục truyền thống Hàn Quốc

Trang phục truyền thống Hàn Quốc

4162
Hanbok là biểu tượng trang phục truyền thống của người Hàn
Hanbok là biểu tượng trang phục truyền thống của người Hàn

Trang phục truyền thống Hàn Quốc

 

Quần áo và phụ kiện được làm từ nhiều chất liệu, mỗi khu vực ở đất nước Hàn Quốc có một loại vải đặc biệt riêng của mình. Hansan – tỉnh Chungchong dệt ra loại vải gai màu trắng từng được chọn làm cống lễ cho triều đại nhà Đường – Trung Quốc trong thời kỳ Goryo (918 – 1392) còn loại vải Andong cũng được dân quý tộc ưa chuộng. Chất liệu và kỹ thuật dệt vải phản ánh mạnh mẽ văn hóa và xã hội Hàn Quốc.

 

Loại vải

Vì khí hậu ở Hàn Quốc thay đổi bất thường nên quần áo thường làm từ vải gai, vải sợi, vải bông mỏng, lụa và satin. Khí hậu lạnh đòi hỏi phải sử dụng trang phục làm từ chất liệu nặng nề, như các khu vực phía Bắc sử dụng da còn thời tiết mùa hè thì sử dụng chất liệu nhẹ nhàng hơn, để cơ thể thoáng mát, dễ chịu. Vào mùa thu, nhiều phụ nữ mặc trang phục làm từ lụa the mỏng vì thường phát ra âm thanh xào xạc như bước đi trong khu rừng ngập tràn lá vàng rơi.

Hanbok là biểu tượng trang phục truyền thống của người Hàn
Hanbok là biểu tượng trang phục truyền thống của người Hàn

Màu sắc

Màu trắng đại diện cho sự trong trắng tinh khiết và trinh bạc, thông thường trang phục hay sử dụng màu này. Tầng lớp quý tộc và hoàng tộc mặc quần áo màu đỏ, vàng, xanh và đen kèm theo cùng màu trắng. Những màu sắc đó đại diện cho 5 nhân tố theo triết lý vũ trụ phương Đông là Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Vải nhuộm từ chất liệu tự nhiên như hoa hay vỏ cây.

Thêu và may

Vào thời xưa, vải lụa dành cho phụ nữ được thêu và may thể hiện sự tận tụy và quan tâm của người phụ nữ đó dành cho gia đình. Norigae – một dạng nghệ thuật thắt nút của Hàn Quốc – rất được những phụ nữ có gia đình và các cô gái chưa chồng tại xứ Hàn ưa chuộng suốt một thời gian dài.

[box type=”custom” color=”#1e73be” bg=”#cccccc”]

>> Tuyển sinh du học  Hàn Quốc

 >>Du học Hàn quốc? – Du học Hàn Quốc Uy Tín

>>hãy liên hệ ngay tới chúng tôi theo địa chỉ

TRƯỜNG TRUNG CẤP TÀI CHÍNH HÀ NỘI

Trụ sở : Số 15/167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội.

Chi nhánh Nghệ An: 166 Ngô Đức Kế – Phường Hồng Sơn – TP. Vinh

Web: trungcaptaichinhhanoi.edu.vn

Điện thoại: 0242 28 28 666

[/box]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here