Home Du học hàn quốc Văn hóa hàn quốc Khám phá ẩm thực khi du học Hàn Quốc

Khám phá ẩm thực khi du học Hàn Quốc

2243
ẩm thực du học Hàn Quốc
ẩm thực du học Hàn Quốc

Khám phá ẩm thực khi du học Hàn Quốc

 

Ăn, ở, mặc là ba thành tố qan trọng giúp con người duy trì được sự sống và đối với người Hàn Quốc thì sự thay đổi về thói quen ăn uống sẽ có ảnh hưởng lớn nhất. Cùng khám phá ẩm thực Hàn Quốc khi tham gia du học Hàn Quốc.

 

ẩm thực du học Hàn Quốc
ẩm thực du học Hàn Quốc

 

Nếu đã du học Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy cơm vẫn là món ăn chủ đạo không thể thiếu của đa số người Hàn Quốc cũng như Việt Nam. Tuy nhiên, trong giới trẻ hiện nay, họ lại có xu hướng thích đồ ăn kiểu Tây hơn. Cơm thường ăn kèm cùng nhiều món khác:  các loại rau đã được ướp gia vị, món canh, món ninh, hầm và thịt các loại.

 

Vốn được mệnh danh là xứ sở Kim Chi, đây là món không thể thiếu trong bữa ăn truyền thống của người Hàn. Món này làm từ nhiều loại rau được ngâm, dầm như: cải thảo, củ cải, hành lá, dưa chuột và tỏi là gia vị không thể thiếu giúp kim chi dậy mùi hơn. Có nhiều loại kim chi khác nhau, nếu bạn thích ăn cay có thể trộn với bột ớt còn không thì chọn loại được ngâm với dung dịch tạo vị.

 

ẩm thực du học Hàn Quốc
ẩm thực du học Hàn Quốc

 

Từ thời xưa, các gia đình Hàn Quốc thường hay chuẩn bị muối kimchi đủ dùng trong cả mùa đông dài. Để giữ nhiệt và mùi vị, kimchi được chứa trong các thạp lớn bằng đất sét và được hạ thổ một phần. Ngày nay ở Hàn Quốc, các bà nội hợ không còn làm kim chi số lượng lướn nữa nhưng kim chi vẫn được coi là món ăn cực kì quan trọng của người Hàn Quốc. Vì vậy, các công ty chuyên làm các món ngâm, dầm thường có doanh thu đáng kinh ngạc.

 

ẩm thực du học Hàn Quốc
ẩm thực du học Hàn Quốc

Doenjang – bột đậu nành lên men cũng là đặc sản chắc hản bạn đã biết khi du học Hàn Quốc, nhờ tác dụng chống ung thu, món này đã thu hút sự chú ý của nhiều chuyên gia dinh dưỡng. Cách làm doenjang thời xưa : luộc đỗ xanh, hong khô ở chỗ có bóng râm sau đó ngâm nước muối và để lên men ở chỗ có ánh nắng mặt trời. Ngày nay chỉ một số ít các gia đình vẫn làm thủ công toàn bộ các công đoạn trên, chủ yếu là mua doenjang của các nhà máy sản xuất.

 

du học Hàn Quốc là cơ hội hiếm hoi để bạn trải nghiệm ẩm thực có một không hai này, hãy tận hưởng hết mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here