Home Du học hàn quốc Văn hóa hàn quốc Di sản Đền Bulguksa của Hàn Quốc

Di sản Đền Bulguksa của Hàn Quốc

Di sản Đền Bulguksa của Hàn Quốc

Đền Bulguksa của Hàn Quốc được UNESCO công nhận là di sản

Hàn Quốc là đất nước có nên giáo dục rất phát triển lọt vào top 10 của thế giới, bên cạnh đó là nền văn hóa đa dạng và đặc sắc. Chính nét đẹp đó đã thú hút được hàng ngàn sinh viên du học Hàn Quốc và lượng lớn khách du lịch tới thăm mỗi năm.

Đền Bulguksa của Hàn Quốc được UNESCO công nhận là di sản

Khi nhắc tới đất nước Hàn Quốc xinh đẹp chúng ta không thể không nghĩ tới ngôi đền Bulguksa một biểu tượng văn hóa phật giáo củaHàn Quốc đã được UNESCO công nhận là di sản.Đền Bulguksa: Được xây dựng trong khoảng 23 năm của vương triều Silla (57 TCN tới 935). Ngôi đền có hàng nghìn bậc đá, nổi bật trên địa hình rậm rạp của đồi núi Tohamsan. Trong đền có hai tháp Seokgatap và Dabotap. Các cầu thang Cheongungyo, Baegungyo và Chibogyo được gọi là những chiếc cầu vì đó là con đường dẫn đến thế giới vĩnh hằng của Bulguk, thế giới của Phật giáo. Ngoài ra còn có hai tượng đức Phật mạ đồng và nhiều đồ vật đặc sắc trong và ngoài sân chùa.Trong khoảng sân nhỏ của Daeungjeon nổi bật lên hai tháp đẹp nhất của Hàn Quốc. Tháp Seokgatap – tháp của tượng Phật thích ca cao 8,3 m và Dabotap – tháp bảo bối – đều được xây dựng vào năm 756. Theo sử sách, Kim Dae Seong đã xây dựng hai công trình này tặng bố mẹ của ông. Seokgatap biểu trưng cho sự giản dị, gồm 3 tầng đại diện cho sự vươn lên về tinh thần đối với những luật lệ của Phật thích ca. Còn Dabotap được trang trí hết sức công phu, lộng lẫy biểu tượng cho tính đa dạngcủa thế giới.

>> Tuyển sinh du học  Hàn Quốc

>>Hiện bạn đang có nhu cầu đi du học Hàn quốc?

>>hãy liên hệ ngay tới chúng tôi theo địa chỉ

Trụ sở : Số 15/167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội.

Chi nhánh Nghệ An: 166 Ngô Đức Kế – Phường Hồng Sơn – TP. Vinh