Home Du học hàn quốc Thông tin trường Hàn Quốc Đại học khoa học và công nghệ Pohang Tuyển Sinh

Đại học khoa học và công nghệ Pohang Tuyển Sinh

15733

Đại học khoa học và công nghệ Pohang Tuyển Sinh

Đại học khoa học và công nghệ Pohang (Pohang University of Science and

Technology – POSTECH)

I. Lịch sử của trường đại học khoa học và công nghệ Pohang 

Địa chỉ: 77 Cheongam-ro, Nam-gu, Pohang-si, Gyeongsangbuk-do, South Korea

Tỉnh: North Gyeongsang

logo_pohang university of science and technology

 • Điện thoại: +82 54-279-0114
 • Người sáng lập: Park Tae-joon
 • Thành lập: 03/12/1986
 • Website: www.postech.ac.kr

Đại học khoa học và công nghệ Pohang (viết tắt là Postech) được thành lập vào năm 1986 tại Pohang, thành phố biển phía đông nam Hàn Quốc. dù tuổi đời còn rất trẻ so với các trường đại học khác nhưng Postech đã sớm khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ.

Năm 2008, sau khi mới đi vào hoạt động 12 năm, đại học khoa học và công nghệ Pohang đã được bình chọn là trường đại học khoa học công nghệ hàng đầu tại khu vực châu Á do tạp chí Asian Week bình chọn. Sau đó 1 năm, 2009, đại học Postech vinh dự là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc nằm trong top 30 các trường đại học tốt nhất thế giới.

 

 

Và mới đây nhất, vào ngày 31/5/2015, tạp chí The đã công bố danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới có tuổi đời dưới 50 năm và vị trí số một đã thuộc về trường đại học khoa học và công nghệ Pohang. Đây là niềm vinh dự lớn của trường cũng như chứng minh được hướng đi đúng đắn của trường kể từ khi thành lập. Một phần nhờ vào sự đầu tư mạnh mẽ về tài chính từ tập đoàn thép Posco (đơn vị sáng lập trường).

Đại học khoa học và công nghệ Pohang (Pohang University of Science and Technology – POSTECH)
Đại học khoa học và công nghệ Pohang (Pohang University of Science and Technology – POSTECH)

Là trường đại học theo định hướng nghiên cứu, Postech đã đầu tư mạnh mẽ cho các trung tâm nghiên cứu bao gồm nhà máy tạo ánh sáng, viện nghiên cứu máy gia tốc lớn nhất Châu Á và thứ 5 trên thế giới. Cùng với đó, trường đã xây dựng Viện nghiên cứu Công nghệ sinh học lớn nhất trong các trường đại Hàn Quốc từ năm dựa trên cơ sở nguồn nhân lực nghiên cứu ưu tú và nhận thức được tiềm năng phát triển nghiên cứu khoa học công nghệ sinh học, phân tử Postech để nhằm mục tiêu trở thành đơn vị đi đầu trong việc phát triển công nghệ sinh học trong nước tiến gần hơn với tiêu chuẩn thế giới. Năm 2004, trường tiếp tục đầu tư xây dựng trung tâm tập trung công nghệ Nano. Đây là nơi nghiên cứu trọng tâm phát triển công nghệ nano thúc đẩy mạnh mẽ việc nghiên cứu bán dẫn và vật liệu trưng bày.

Nhà máy tạo ánh sáng - Viện nghiên cứu máy gia tốc.
Nhà máy tạo ánh sáng – Viện nghiên cứu máy gia tốc.

II. Lý do bạn nên chọn trường đại học khoa học và công nghệ Pohang 

 • Đại học Khoa học và công nghệ Pohang luôn dẫn đầu trong top các trường đại học tại Hàn Quốc và là trường đại học về công nghệ uy tín bậc nhất thế giới hiện nay. Ngôi trường này đã trở thành niềm ao ước cũng như là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh khi du học Hàn Quốc.
Thư viện trường đại học Postech Hàn Quốc
Thư viện trường đại học Postech Hàn Quốc
 • Mục tiêu đào tạo của trường rất rõ ràng là đào tạo, nghiên cứu và phục vụ xã hội. Vì thế mà trường Pohang đã cho ra lò những nhân tài kiệt xuất trong giới khoa học công nghệ.
 • Chủ trương đào tạo của trường là số lượng ít nhưng chất lượng cao. Trường chỉ tuyển giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên và đảm bảo tiêu chuẩn 5 sinh viên/1 giáo sư.
Khu giảng đường trường đại học Postech Hàn Quốc
Khu giảng đường trường đại học Postech Hàn Quốc
 • Trường có mối quan hệ hợp tác sâu sắc với hơn 70 các trường đại học từ 19 quốc gia trên thế giới. Đại học khoa học và công nghệ Pohang quy tụ gần 250 giáo sư đầu ngành và hơn 900 các nhà nghiên cứu từ nhiều nước đến giảng dạy và nghiên cứu.

III. Giới thiệu tổng quan về trường đại học khoa học và công nghệ Pohang

1. Chuyên ngành đào tạo 

Với định hướng phát triển của trường là nghiên cứu, các ngành học của trường tập trung vào các ngành khoa học, công nghệ và kỹ thuật:

 • Công nghệ Hóa học / Chemical Engineering
 • Hóa học / Chemistry
 • Khoa học & Công nghệ máy tính / Computer Science & Engineering
 • Công nghệ Điện & Điện tử / Electronic & Electrical Engineering
 • Công nghệ Quản lý & Công nghiệp / Industrial & Management Engineering
 • Khoa học Sinh học / Life Science
 • Toán học / Mathematics
 • Khoa học & Công nghệ Vật liệu / Materials Science & Engineering
 • Cơ khí / Mechanical Engineering
 • Vật lý / Physics
 • Khoa học & Công nghệ Môi trường (SEE)
 • Liên ngành Khoa học sinh học & Công nghệ sinh học (I-BIO)
 • Khoa học Vật liệu tiên tiến (AMS)
 • Tổng hợp Khoa học sinh học & Công nghệ sinh học (IBB)
 • Công nghệ hội tụ IT (ITCE)
 • Công nghệ hạt nhân tiên tiến (DANE)

Tất cả các chuyên ngành đều được giảng dạy và chuẩn hóa bằng tiếng Anh.

 

2. Cơ sở vật chất

Khu ký túc xá nằm trong khuôn viên trường rất hiện đại, bên trong có cả sân bóng đá, phòng tập Gym, các thiết bị đầy đủ phục vụ miễn phí cho cả cán bộ nhà trường và sinh viên. Toàn bộ sinh viên đều có thể ở trong ký túc xá. Những sinh viên, nghiên cứu sinh đã có gia đình cũng được nhà trường sắp xếp cho ở phòng riêng. Trong khuôn viên trường còn có sân vận động lớn nhằm tổ chức các hoạt động thể thao của trường và thậm chí có hẳn cả một rạp chiếu phim trong trường.

Trường đại học khoa học và công nghệ Pohang có hệ thống thư viện điện tử mở 24/24 nhằm phục vụ việc học tập và nghiên cứu bất kì lúc nào của sinh viên. Ngân sách đầu tư bổ sung tài liệu mới cho thư viện mỗi năm ước khoảng 3 triệu USD.

ktx-Pohang-University-of-Science-and-Technology-tại-Pohang
Toàn cảnh khu ký túc xá.

Các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu theo học tại ngôi trường này vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hướng dẫn và TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn du học sinh cách thức làm hồ sơ để được ngôi trường này tiếp nhận dễ dàng nhất.

Trường trung cấp tài chính Hà Nội

Add : Số 15/167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel : 0242.28.28.666

Email : hfc.edu.kr@gmail.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here