Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, tại trường Đại học Quốc gia Incheon (INU), lễ ký Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa trường INU và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã diễn ra ngày 3/4 với việc thiết lập chương trình học bổng cho học sinh – sinh viên Việt Nam.

Thỏa thuận sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và INU hợp tác cùng nhau hỗ trợ các học sinh – sinh viên tài năng của Việt Nam có cơ hội học tập ở Hàn Quốc. Theo biên bản ghi nhớ này, hàng năm INU sẽ cấp các học bổng toàn phần hay một phần trong thời gian tối đa là 4 năm cho các học sinh – sinh viên có đủ tiêu chuẩn được Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc giới thiệu. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú và Hiệu trưởng INU Dong-sung Cho đã ký MOU có thời hạn là 5 năm kể từ ngày ký.

Sau lễ ký, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú đã đến thăm và giao lưu với các học sinh Việt Nam đang theo học tiếng Hàn tại Viện Đào tạo tiếng Hàn của INU. Đại sứ động viên, mong muốn các em học tập tốt, sử dụng thời gian hiệu quả tại đây và bày tỏ hy vọng các em sẽ trở thành cầu nối xây dựng và phát triển quan hệ Việt – Hàn trong tương lai. Hiện có 1.390 học sinh Việt Nam đang học tập tại cơ sở dạy tiếng Hàn này và sẽ tăng lên 2.500 em vào cuối năm nay.

Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Trường Đại học Quốc gia Incheon

Incheon là thành phố lớn gần khu vực Seoul, được mệnh danh là thành phố trẻ phát triển. Thành phố này cũng là nơi đặt sân bay quốc tế lớn nhất Hàn Quốc và là một trong những sân bay hiện đại nhất trên thế giới. Không chỉ vậy, thành phố này còn sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu được đánh giá cao tại Hàn Quốc, đặc biệt là trường đại học quốc gia Incheon, đây là ngôi trường công lập nổi tiếng nhất thành phố này và là một trong những điểm đến yêu thích của những bạn trẻ muốn đến Hàn Quốc để học tập.

Chương trình học bổng của Trường Đại học Quốc gia Incheon dành cho các bạn sinh viên quốc tế cũng vô cùng ưu đãi và phong phú, cùng HFC tìm hiểu chương trình học bổng của trường đại học này nhé.

Chương trình học bổng dành cho sinh viên chuyên ngành bậc đại học

Đối với sinh viên nhập học từ năm 2018

[Học bổng tài chính]

• Học bổng thanh toán từ 50% trở lên từ 80% học phí
  • Học bổng được trao theo quyết định của sinh viên và có thể được trả tối đa toàn bộ học phí tối đa.
  • Điểm trung bình trung bình của học kỳ trước là 2,7 trở lên

[Học bổng]

• New (ed) ipsaeng
    quá trình -Korean: Test thành thạo tiếng Hàn (TOPIK) trở lên Level 4
    – Tiếng Anh: tiếng Anh Proficiency Test (IELTS) 6.0 trở lên, TOEIC 700 hoặc cao hơn,
    TOEFL (iBT) 82 trở lên
  • Học sinh được yêu cầu kiếm ít nhất 15 tín chỉ trong học kỳ trước,
  • Số tiền học bổng (mới, sinh viên chuyển trường)

TOPIK

iBLT

TOEIC

TOEFL

7,0

6,5

6.0

70% học phí

※ Trung tâm ngôn ngữ INU Những người đăng ký với hơn 4 học kỳ hoặc tổ chức giới thiệu MOU (Thỏa thuận trung tâm ngôn ngữ INU) sẽ trả 70% học phí

※ Sinh viên có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Anh và tốt nghiệp từ một quốc gia nói tiếng Anh không đủ điều kiện nhận Học bổng Anh ngữ (trừ Học bổng TOPIK)

• Số tiền học bổng (sinh viên)

Viện Hàn Quốc Ngôn ngữ Đăng ký và ít nhất bốn học k
thỏa thuận cơ quan ký Người giới thiệu

2,5 trở lên

60% học phí

2.0 trở lên

50% học phí

※ Ứng viên không đáp ứng các tiêu chí trên sẽ được trao học bổng ở cùng cấp độ sau khi cân nhắc.

※ Học bổng với số lượng học bổng cao sẽ được ưu tiên giữa các lớp và học bổng tài chính.

Đối với sinh viên nhập học từ năm 2019

• Trung tâm Ngôn ngữ INU Đăng ký hơn 4 học kỳ hoặc MOU cho Tổ chức Khuyến nghị của Trung tâm Ngôn ngữ INU
    – Nhập học: 70% học phí khi nhập học
    – Ghi danh: Sinh viên phải kiếm được 15 tín chỉ trở lên trong học kỳ trước và trung bình 2,7 ở trên

Sinh viên khóa học tiếng Hàn phải đăng ký hơn 4 học k hoặc kết thúc MOU với Trung tâm ngoại ngữ INI

Đối với sinh viên nhập học từ năm 2020

Chi nhánh trường ngoại ngữ Hàn Quốc hoặc trung tâm ngoại ngữ INU kết hợp với người đăng ký khóa học và sinh viên hơn 1 năm

Xem chi tiết tại đây

Học bổng là kết quả và phần thưởng xứng đáng cho các bạn sinh viên đã nỗ lực học tập. Đặt ra mục tiêu và chinh phục học bổng tại Trường Đại học Quốc gia Incheon  thôi nào.

Chúc các bạn thành công.