Home Tin tức Tin nhà trường Visa du học Hàn Quốc D2 và D4 giống và khác nhau...

Visa du học Hàn Quốc D2 và D4 giống và khác nhau thế nào?

Nhiều bạn muốn du học Hàn Quốc theo chương trình du học tiếng Hàn nhưng thấy visa du học Hàn Quốc có quá nhiều loại, trong đó, visa cấp cho người đến Hàn du học gồm 2 loại là D2 và D4. Trường hợp muốn du học Hàn Quốc tự túc thì sẽ được cấp loại nào trong 2 loại trên? Visa du học Hàn Quốc D2 và D4 giống và khác nhau thế nào? Bài viết dưới đây của HFC sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết, hãy cùng tham khảo nha.

Thực chất visa du học Hàn Quốc đúng là gồm 2 loại là D2 và D4. Tuy nhiên, D2 và D4 không cấp cho cùng đối tượng và vẫn tồn tại những điểm khác nhau.

Visa du học Hàn Quốc D2 và D4 giống và khác nhau thế nào?

Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Visa D2 là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo hệ chính quy gồm Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Visa du học Hàn Quốc D2 và D4 giống và khác nhau thế nào?

Đặc điểm chung của visa D2 và visa D4 là thời gian lưu hành khoảng từ 6 tháng đến 1 năm và mỗi khi gần tới thời gian hết hạn, người xin visa có thể làm các thủ tục xin gia hạn visa du học Hàn Quốc  với sự trợ giúp của trường học mà bạn đang học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc tại Hàn Quốc mà không cần phải trở lại Việt Nam để gia hạn visa.

Quyền lợi của du học sinh khi du học Hàn Quốc và sở hữu visa D2 hoặc D4 là:

– Trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh.

– Được phép làm thêm tại Hàn Quốc 20h/tuần ( trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ.

Visa du học Hàn Quốc D2 và D4 giống và khác nhau thế nào?

Đặc biệt, khi du học Hàn Quốc theo diện visa du học Hàn Quốc D2, sinh viên được hưởng quyền lợi là bảo lãnh cho người thân trong gia đình qua thăm trong quãng thời gian học tập tại xứ sở kim chi.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được hướng dẫn cụ thể, vui lòng liên hệ với HFC: