Home Du học hàn quốc Tư vấn du học Hàn Quốc Những tiêu chí giúp bạn đạt visa thẳng du học Hàn Quốc

Những tiêu chí giúp bạn đạt visa thẳng du học Hàn Quốc

1448
Những tiêu chí giúp bạn đạt visa thẳng du học Hàn Quốc
Những tiêu chí giúp bạn đạt visa thẳng du học Hàn Quốc

NHỮNG TIÊU CHÍ GIÚP BẠN ĐẠT VISA THẲNG DU HỌC HÀN QUỐC

 

Vẫn biết rằng phỏng vấn xin visa là một trong những yêu cầu quan trọng và là bước then chốt trong hành trình du học Hàn Quốc của mỗi người. Thế nhưng vẫn có những bạn “thoát” qua cửa ải này một cách vô cùng nhẹ nhàng và êm ái với tấm “kim bài miễn tử”. Đọc tới đây bạn đang vô cùng thắc mắc phải không? Để tôi bật mí cho bạn những lý do vì sao họ đạt tấm visa du học thẳng Hàn Quốc mà không cần qua phỏng vấn visa nhé.

 
  1. Thành tích học tập xuất sắc

Một trong những yếu tố đầu tiên mà trường Đại học Hàn Quốc đánh giá và lựa chọn sinh viên đó chính là kết quả học tập. Dù bạn theo học ở bậc học nào đi chăng nữa, thì kết quả học tập luôn là thước đo đánh giá trình độ năng lực chính xác nhất. Đặc biệt với một quốc gia đang chú trọng và đầu tư phát triển giáo dục mạnh như Hàn Quốc thì họ rất coi trọng những sinh viên có năng lực và thành tích học tập xuất sắc. Chính vì vậy nếu bạn sở hữu cho mình một bảng điểm đẹp như mơ, những thành tích học tập, thi cử miễn chê, bạn sẽ lọt vào top “miễn phỏng vấn xét visa du học Hàn Quốc” một cách dễ dàng không biết chừng.

Những tiêu chí giúp bạn đạt visa thẳng du học Hàn Quốc
Những tiêu chí giúp bạn đạt visa thẳng du học Hàn Quốc
  1. Được sự chấp nhận của một trường đại học Hàn Quốc uy tín

Tại Hàn Quốc, chất lượng và uy tín của trường đại học được xem là giá trị đảm bảo xác thực đối với Đại sứ quán. Nếu bạn được một trường đại học có thứ hạng cao tại Hàn Quốc hoặc một trường có hệ thống quản lý sinh viên quốc tế tốt sẽ là một lợi thế vô cùng lớn. Bởi lẽ khi bạn được nhận vào một trường có những yêu cầu đầu vào vô cùng khắt khe và nghiêm ngặt thì có nghĩa là hồ sơ của bạn đã đủ đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, Đại sứ quán cũng sẽ “nới lỏng” với bạn hơn và rất có thể bạn sẽ nhận được tấm visa du học thẳng Hàn Quốc đó nhé.

  1. Được nhận học bổng du học Hàn Quốc

Nếu bạn đạt được tiêu chí số 3 này đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn toàn đáp ứng đươc tiêu chí 1 và 2 ở trên. Rõ ràng rằng bạn phải có một thành tích học tập tốt và được nhà trường chấp nhận thông qua vòng tuyển lựa chặt chẽ thì mới có thể trở thành số ít sinh viên nhận được học bổng du học Hàn Quốc phải không nào. Với lý do này thì hồ sơ của bạn không những sẽ được dễ dàng thông qua mà có khi còn được ưu tiên xét duyệt nhanh gọn hơn ý chứ!

  1. Đạt đủ chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

Có thể nhiều trường không yêu cầu đầu vào cần chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn nhưng việc sở hữu trong tay một chứng chỉ TOPIK, TOELF, TOEIC hay IELTS sẽ là lợi thế vô cùng lớn đối với bạn. Bởi khi bạn đã nỗ lực trong việc học ngoại ngữ để đi du học cả một quãng thời gian dài trước đó thì không lẽ gì Đại sứ quán không công nhận và trân trọng những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra phải không nào?

  1. Khả năng chứng minh tài chính tốt

Nếu bạn là một người chưa có học lực xuất sắc lại chưa nhận được suất học bổng nào nhưng bạn đủ khả năng chứng minh tài chính trước Đại sứ quán thì cơ hội nhận tấm visa du học thẳng Hàn Quốc vẫn có thể thuộc về bạn. Hiện nay Chính phủ Hàn Quốc ngày một siết chặt chính sách cấp visa bởi họ rất lo ngại trước thực trạng sinh viên nước ngoài bỏ trốn đi làm thêm thay vì đi học hoặc không đủ khả năng chi trả cho cuộc sống sinh hoạt khi du học Hàn Quốc. Chính vì vậy, nếu bạn và gia đình hãy chuẩn bị đủ số tiền trong số tiết kiệm theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán. Ngoài ra bạn cũng cần làm rõ các khoản thu nhập của gia đình, sổ đỏ, đất đai, … chỉ như vậy cơ hội du học thẳng Hàn Quốc mới không tuột khỏi tay bạn.

 

Chúc bạn sẽ trở thành chủ nhân tiếp theo của tấm visa du học thẳng Hàn Quốc nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here