Home Du học hàn quốc Tư vấn du học Hàn Quốc NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI HÀN QUỐC

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI HÀN QUỐC

27
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI HÀN QUỐC
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI HÀN QUỐC

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁC KỲ NHẬP HỌC TẠI HÀN QUỐC

Nếu đang có ý định đi du học xứ kim chi, chắc chắn bạn phải nắm được các thông tin cần thiết về các kỳ nhập học tại Hàn Quốc để lên cho mình kế hoạch chuẩn bị phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về chủ đề này.

Với niềm yêu thích văn hóa Hàn Quốc, du học Hàn Quốc hiện nay là một lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tùy theo việc bạn sang Hàn để học tiếng, học nghề hay học cao đẳng, đại học, những điều cần quan tẩm về các kỳ nhập học cũng theo đó có đôi chút khác biệt.

Các kỳ nhập học tại Hàn Quốc cho du học sinh học tiếng

Đối với du học sinh, để được học chuyên ngành tại một trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc (trừ các chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh) thì cần phải đạt được tối thiểu năng lực tiếng Hàn Topik 3 trở lên. Ở một số trường có yêu cầu cao hơn, du học sinh phải đạt Topik 4. Điều đó có nghĩa là nếu bạn chưa có chứng chỉ Topik 3, bạn sẽ phải tham gia các khóa học tiếng Hàn trước khi được học chuyên môn.

 Tìm hiểu thêm: Khóa ôn thi cấp tốc năng lực tiếng Hàn Topik.

Một năm có 4 kỳ nhập học tại Hàn Quốc cho các khóa học tiếng

Du học sinh quốc tế có thể lựa chọn một trong 4 kỳ nhập học tiếng Hàn vào các tháng: 3 – 6 – 9 – 12, hay còn được gọi tương ứng là kỳ mùa xuân – kỳ mùa hè – kỳ mùa thu – kỳ mùa đông. Tuy nhiên không phải trường nào cũng tuyển sinh cả 4 kỳ nhập học trên, mà chủ yếu nhận đăng ký các chương trình học tiếng Hàn cho kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9.

Để đăng ký, học sinh sẽ cần chuẩn bị hồ sơ và gửi cho trường trước ít nhất 3 tháng trở lên. Vì vậy, nếu đã xác định được kỳ nhập học mong muốn, hãy đặt ra kế hoạch chuẩn bị chi tiết để không lỡ hạn đăng ký và phải lùi đến kỳ sau.

 Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Hàn từ A đến Z

Các kỳ nhập học tại Hàn Quốc cho du học sinh học chuyên ngành

Khác với các chương trình học tiếng một năm có 4 kỳ nhập học, nếu bạn học chuyên ngành theo hệ đại học hay cao đẳng thì sẽ chỉ có 2 kỳ nhập học vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

Sinh viên theo học hệ đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc có 2 kỳ nhập học một năm

Nếu bạn theo chương trình học tiếng của trường và sau đó muốn học lên chuyên ngành cũng tại trường đó, bạn sẽ chỉ cần chú ý đến thông báo của nhà trường để biết được thời gian nhập học chính thức của chuyên ngành. Tuy nhiên, nếu bạn học tiếng tại một trường và sau đó muốn chuyển sang trường đại học, cao đẳng khác để học chuyên ngành, thủ tục sẽ phức tạp hơn một chút khi phải gửi hồ sơ hoàn thiện và nộp học phí trước khai giảng ít nhất 15 ngày. Về quy định này bạn nên theo dõi quy định của trường mình đăng ký học để thực hiện cho đúng.

Các kỳ nhập học tại Hàn Quốc cho du học sinh học nghề

Với các bạn đi du học Hàn Quốc để học nghề, nếu đã có bằng Topik 2, các bạn có thể tham gia chương trình học nghề luôn. Tuy nhiên nếu chưa đạt Topik 2, du học sinh quốc tế sẽ phải tham gia lớp học tiếng Hàn trong 6 tháng mới được chuyển lên học nghề.

Với hệ du học nghề Hàn Quốc, phần lớn du học sinh sẽ học ở các trường cao đẳng nghề, thay vì tại trường đại học, cao đẳng thông thường.

Kỳ nhập học tại Hàn Quốc cho chương trình học nghề theo quy định của mỗi trường

Khác với khi sang học tiếng hoặc học chuyên ngành, du học sinh học nghề tại Hàn Quốc không có kỳ nhập học cố định. Tùy theo số lượng sinh viên đăng ký, trường sẽ chủ động sắp thời gian khai giảng. Một số trường tổ chức khai giảng và nhập học cho sinh viên quốc tế du học Hàn vào tháng 3-6-9-12 giống các khóa học tiếng, nhưng cũng có trường khai giảng nhiều đợt trong năm hơn.

Tùy theo chương trình bạn muốn đăng ký khi đi du học Hàn Quốc, các quy trình, hồ sơ, điều kiện ứng tuyển hay thời gian nhập học cũng có thể khác nhau. Bạn có thể tự mình lên website của trường để tìm hiểu thông tin, hay đơn giản hơn nữa là hãy tìm cho mình một cơ sở tư vấn, hợp tác du học Hàn Quốc uy tín để được tư vấn và hướng dẫn.

Là đơn vị đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam của nhiều trường đại học, cao đẳng Hàn Quốc, Trung cấp Tài chính Hà Nội – HFC sẵn sàng hỗ trợ bạn để quá trình chuẩn bị du học Hàn Quốc của bạn thuận lợi, chi phí hợp lý.

 Tìm hiểu thêm: Danh sách các trường liên kết trực tiếp với HFC tại Hàn Quốc.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trường trung cấp Tài Chính Hà Nội HFC

Địa chỉ: Số 15/167 Tây Sơn, P.Quang Trung, Q.Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline: 0934 668 288

[Click ngay để có cơ hội nhận học bổng 100% khóa đào tạo tiếng Hàn cấp tốc của HFC]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here