Home Tin tức Tin nhà trường Du học Hàn Quốc có tốt không?

Du học Hàn Quốc có tốt không?

2117
Lễ nhập học tại Korea University
Lễ nhập học tại Korea University

Du học Hàn Quốc có tốt không?

 

    Xu thế toàn cầu hóa và cơ chế mở cửa đã biến du học Hàn Quốc từ “mơ ước” của nhiều bạn trẻ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

    Với những ưu thế vượt trội về điều kiện giáo dục,kiện kinh tế, văn hóa – xã hội, giao thông…Hàn Quốc đang trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh hiện nay. Tuy nhiên, đã từng có rất nhiều câu hỏi được đặt ra rằng: Đi du học Hàn Quốc có tốt không? Điều kiện du học Hàn Quốc là gì; Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là như thế nào?…Vậy thì trong chuyên mục du học Hàn Quốc  ngày hôm nay, trường Trung cấp tài chính Hà Nội xin phép được đề cập tới vấn đề Du học Hàn Quốc có tốt không?

Lớp học đầu tiên kỳ tháng 9 năm 2016 tại trường ĐH Ngoại Ngữ N Hàn Quốc
Lớp học đầu tiên kỳ tháng 9 năm 2016 tại trường ĐH Ngoại Ngữ N Hàn Quốc

 

 Du học Hàn Quốc đang là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay

 

     Hàn Quốc có nền giáo dục hiện đại và sức cạnh tranh mạnh mẽ

 

    Theo báo cáo của Thụy Sĩ về sức cạnh tranh về giáo dục thì Hàn Quốc đứng thứ29/59 nước tham gia cuộc điều tra. Hơn nữa tại Hội thảo nghiên cứu quốc tế về thành tích học tập do OECD tổ chức thì trong thời gian gần đây Hàn Quốc liên tục chiếm giữ vị trí 3 – 6 trong số 65 nước. Vì vậy, với nền tảng giáo dục tốt như vậy thì sẽ cung cấp được dịch vụ giáo dục tốt nhất cho các du học sinh.
    Nếu xét một cách toàn diện thì Hàn Quốc là đất nước đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực điện tử viễn thông đạt tiêu chuẩn cao mang tầm quốc tế như máy móc, đóng tàu, hóa học, công nghiệp chế tạo xe hơi. Việc mở rộng internet với tốc độ cao đến với mọi người dân. Nếu xét trên phương diện là quốc gia có hệ thống điện tử viễn thông lớn hàng đầu thế giới thì nền công nghệ thông tin du học hàn quốc của hàn sẽ trở thành nền tảng vững chắc cho du học sinh một tương lai tốt đẹp.

 

Lễ nhập học tại Korea University
Lễ nhập học tại Korea University

 

Môi trường giáo dục hiện năng động, hiện đại tại Hàn Quốc

 

    Chưa có một quốc gia nào lại có chế độ học bổng trù phú như Hàn Quốc

    20%; 30%; 50% và thậm chí là 100% mức học bổng là những con số ấn tượng dành cho du học sinh tại Hàn Quốc. Một điều thú vị nữa là ngoài học bổng của các trường Đại học, Cao đẳng, du học sinh còn dễ dàng nhận được học bổng của chính phủ Hàn Quốc.
    Để dành được học bổng của các trường đại học, bạn cần phải có một kết quả học tập thật sự ấn tượng bởi giá trị của học bổng đa phần dựa vào kết quả học tập trong từng học kỳ của bạn. Còn đối với học bổng chính phủ thường là học bổng toàn phần, và điều kiện để đạt được loại học bổng này cũng khó khăn hơn. Các sinh viên nhận dược học bổng này thường có nhiệm vụ làm tăng cương tình hữu nghị mối quan hệ của cả hai quốc gia.

    Quốc gia có sự phát triển khoa học và kỹ thuật cao.

    Hàn quốc quốc gia xếp hạng đầu tiên trong tổng số 152 quốc gia phát triển tại ICT theo nghiên cứu của Tổ chức Công nghệ viễn thông quốc tế. Những ngành phát triển như: chế tạo máy, hóa chất, công nghệ đóng tàu và xe oto, Hàn Quốc đứng đầu thế giới. Với hơn 20 triệu hộ gia đình có mạng truy cập internet và hầu hết các gia đình đều sử dụng khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy khi du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất.

    Hàn Quốc có nền văn hóa đa dạng và môi trường sống năng động

    Hàn Quốc là đất nước có văn hóa truyền thống lâu đời, với hơn 5000 năm lịch sử, Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển theo duy nhất theo hướng di sản văn hóa kết hợp với truyền thống. Làn sóng văn hóa Hàn Quốc bắt đầu cùng với Phim Hàn và nghệ thuật biểu diễn đang phát triển trong sự yêu mến chung của văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc.
    Là một quốc gia Chương trình học tại Hàn Quốc tập trung phát triển giá trị văn hóa của Châu Á, nơi mà những giá trị truyền thống và hiện đại kết hợp hài hòa, Sinh viên có thể phát triển lãnh đạo và những kỹ cần thiết cho sinh viên trong tương lai.

 

    Cơ hội sau khi ra trường.

    Sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường Đại Học Hàn Quốc, du học sinh có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc hoặc trở về Việt nam xin vào các công ty, tập đoàn hàng đầu tại Viêt Nam như: Sam Sung, LG POSCO… Theo ước tính hiện nay có khoảng gần 3000 công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, chỉ đứng sau Trung Quốc và Nhật Bản.

Thăm và làm việc với Đại học ngoại ngữ Busan- ngôi trường danh tiếng tại Hàn Quốc
Thăm và làm việc với Đại học ngoại ngữ Busan- ngôi trường danh tiếng tại Hàn Quốc

Kết thúc chương trình du học Hàn Quốc , du học sinh có nhiều cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Hàn Quốc với mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt 

    Với những lợi thế trên, xu hướng du học Hàn Quốc hiện nay đang được rất nhiều học sinh Việt nam đang theo học tại các trường ở đây.

 

    Chương trình du học tại Hàn Quốc:

    Thời gian nhập học linh hoạt: Có 4 đợt nhập học trong một năm, vào các tháng 3, 6, 9, 12. Sinh viên phải nộp hồ sơ trước 3 đợt nhập học.
    Quyền lợi của học sinh:
    – Được học tập tại các trường ở các thành phố lớn của Hàn Quốc như: Seoul, Busan, Deagu
    – Được hỗ trợ việc làm thêm sau 06 tháng đầu tiên
    – Được làm thêm tối đa 36 giờ/tuần trong thời gian đi học, tiền lương tối thiểu cho mỗi giờ là U$5.00, đương đương với mức thu nhập US$ 720/tháng x 7 tháng/năm = US$ 5,040
    – Được nghỉ hè, nghỉ đông 5 tháng/năm (Từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 8 và từ từ tháng 12 đến cuối tháng 12). Có thể làm việc 8h/ngày trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Một năm có 10 tuần của kỳ nghỉ hè +10 tuần kỳ nghỉ đông = Tổng 20 tuần. Tổng thu nhập làm thêm trong 2 kỳ nghỉ là: 20 tuần x 6 ngày x 8h x U$5.00= U$4,800
    – Tổng thu nhập mỗi năm =US$ 5,040 + US$ 4,800=U$9,480
    – Được tư vấn, hỗ trợ, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khi sang Hàn Quốc
    – Được gia hạn visa tối đa 1 năm sau khi tốt nghiệp để tìm cơ hội việc làm
    Chi phí du học: Rẻ bằng 1/3 so với du học các nước Châu Âu, Châu Úc.    

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here