Home Du học hàn quốc Học tiếng Hàn Quốc Các bước học ngữ pháp Tiếng Hàn hiệu quả cho người nhập...

Các bước học ngữ pháp Tiếng Hàn hiệu quả cho người nhập môn

2665
Các bước học ngữ pháp Tiếng Hàn hiệu quả cho người nhập môn
Các bước học ngữ pháp Tiếng Hàn hiệu quả cho người nhập môn

Các bước học ngữ pháp Tiếng Hàn hiệu quả cho người nhập môn

 

Ngữ pháp là một khía cạnh ngôn ngữ nhận được những ý kiến khác nhau từ người học.Ngữ pháp đơn giản là quy luật từ vựng mà người sử dụng tuân theo. Hôm nay trường Trung cấp tài chính Hà Nội sẽ giới thiệu với các bạn các bước cơ bản nhất để giúp cho người bắt đầu học tiếng Hàn có thể học hiệu quả hơn.

 

Bước 1: Lên kế hoạch. 

Có cái nhìn tổng quát về ngữ pháp tiếng Hàn (từ sách giáo khoa hoặc trên mạng). Ghi chú những đặc điểm ngữ pháp quan trọng và lên kế hoạch học từng phần trong vài ngày.                                                

Bước 2: Nhận dạng những lỗi thường gặp. 

Những người nói cùng 1 ngôn ngữ thường mắc những lỗi giống nhau, chính vì vậy bạn hãy tìm ra những phần ngữ pháp mà mọi người thường gặp khó khăn từ đó chú ý hơn tới những phần ngữ pháp này.

Các bước học ngữ pháp Tiếng Hàn hiệu quả cho người nhập môn
Các bước học ngữ pháp Tiếng Hàn hiệu quả cho người nhập môn

Bước 3: Tìm bài tập ngữ pháp. 

Để học tốt ngữ pháp, bạn cần luyện tập cho tới khi có thể sử dụng dễ dàng. Kiếm một cuốn sách bài tập ngữ pháp có cả phần đáp án. Các hoạt động trực tuyến và đố vui cũng có thể trợ giúp được. Mỗi lần chỉ tập trung vào 1 phần ngữ pháp nhất định.

Bước 4: Chú ý tới ngữ pháp khi đọc tiếng Hàn. 

Khi học ngữ pháp, sẽ là chưa đủ nếu chỉ hiểu được ý chính về những gì bạn đọc được. Bạn cần phải hiểu chính xác tại sao câu lại được viết như vậy. Khi đọc 1 câu văn, hãy tự hỏi liệu bạn có thể viết câu tương tự như vậy không. Nếu không thể hoặc không chắc chắn, hãy tìm những cuốn sách về những phần ngữ pháp và luyện tập.

Bước 5: Dịch từ ngôn ngữ của bạn sang tiếng Hàn. 

Rất dễ tránh những phần ngữ pháp phức tạp khi viết hoặc nói lên suy nghĩ của mình. Khi dịch, bạn sẽ phải làm việc với tất cả những gì xuất hiện trên trang giấy, kể cả những phần ngữ pháp khó. Bắt đầu dịch những thứ đơn giản như quảng cáo,sau đó chuyển sang dịch báo hoặc tạp chí. Dịch đoạn hội thoại trong các vở kịch cũng là một cách luyện tập hay.

Bước 6: Tìm sự giúp đỡ của người bản ngữ. 

Nếu bạn quen biết người bản ngữ nào, hãy nhờ họ kiểm tra bài viết của mình. Nếu không, bạn cũng có thể tìm kiếm các diễn đàn học tiếng Hàn trên mạng hoặc những trang web trao đổi ngôn ngữ. Hãy nhớ rằng nếu người bản ngữ không phải giáo viên thì có thể họ sẽ không giải thích được các qui tắc ngữ pháp.

Chúng tôi mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn cũng như cảm nhận được sự phong phú trong ngôn ngữ Hàn Quốc và yêu thích bộ môn này hơn nữa.

Mong  rằng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm ra phương pháp học ngữ pháp phù hợp cho bản thân để việc học tiếng Hàn trở nên thật hiệu quả nhé!

Chúc các bạn ngày càng học tốt.

[box type=”custom” color=”#1e73be” bg=”#cccccc”]

>> Tuyển sinh du học  Hàn Quốc

 >>Du học Hàn quốc?Du học Hàn Quốc Uy Tín

>>hãy liên hệ ngay tới chúng tôi theo địa chỉ

TRƯỜNG TRUNG CẤP TÀI CHÍNH HÀ NỘI

Trụ sở : Số 15/167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội.

Chi nhánh Nghệ An: 166 Ngô Đức Kế – Phường Hồng Sơn – TP. Vinh

Web: trungcaptaichinhhanoi.edu.vn

Điện thoại: 0242 28 28 666

[/box]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here