Home Du học hàn quốc Thông tin trường Hàn Quốc Du học Hàn Quốc Đại học Quốc gia Mokpo

Du học Hàn Quốc Đại học Quốc gia Mokpo

269
Du học Hàn Quốc Đại học Quốc gia Mokpo
Du học Hàn Quốc Đại học Quốc gia Mokpo

Du học Hàn Quốc Đại học Quốc gia Mokpo

 

Nhiều bạn học sinh Việt Nam hiện nay rất muốn du học Hàn Quốc, nhưng không phải nhà học sinh nào cũng có điều kiện để lựa chọn những trường đại học ở Seoul và các thành phố lớn với chi phí đắt đỏ. Vậy thì, du học Hàn Quốc tại Đại học Mokpo sẽ là lựa chọn phù hợp với các bạn. Hãy cùng tìm hiểu về trường Đại học Quốc gia Mokpo để có quyết định sáng suốt khi chọn trường du học Hàn Quốc cùng HFC các bạn nhé!

1. Lợi thế khi lựa chọn du học tại Hàn Quốc

– Đất nước Hàn Quốc có cảnh quan thiên nhiên đẹp; khí hậu mát mẻ với nền văn hóa giầu bản sắc và nhiều nét tương đồng với Việt Nam.  Nền công nghiệp giải trí, điện ảnh, âm nhạc gần gũi với các bạn trẻ Việt Nam.

Dao Nami

– Có thể đi làm thêm trong cả kỳ học và kỳ nghỉ. Mỗi năm học có 02 kỳ nghỉ hè và nghỉ đông; mỗi kỳ kéo dài khoảng 2 tháng là thời gian tốt để các bạn du học sinh có điều kiện làm thêm với mức thu nhập cao.

– Hiện các Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam đang ngày càng nhiều; Đặc biệt là các dự án của Samsung; LG, Possco, Lotte với nhu cầu tuyển dụng cao. Đây là lợi thế rất lớn cho những người du học Hàn Quốc.

Cảnh quan thiên nhiên Hàn Quốc rất đẹp và thơ mộng

2. Giới thiệu Đại học Quốc gia Mokpo

      Đại học Quốc gia Mokpo được thành lập từ năm 1946 nằm ở quận Muan tỉnh Jeonnam, phía nam Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 343km và cách Sân bay quốc tế Inchoen 394km. Đây là một thành phố biển với cảng biển Mokpo, nổi tiếng cả nước về truyền thống văn hóa giàu bản sắc, nhiều cảnh quan du lịch đẹp và nhiều di tích lịch sử nổi tiếng. Phía nam của Mokpo chính là đảo Jeju nổi tiếng. Nơi đây được đánh giá là có điều kiện khí hậu mát mẻ và dễ chịu nhất trên đất nước Hàn Quốc với mùa đông không quá lạnh và mùa hè dịu mát do được tận hưởng hướng gió tây nam từ biển. Mùa xuân là mùa của nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc và mùa thu với cảnh đẹp của lá cây Tan phung nhiều màu sắc.

Du học Hàn Quốc Đại học Quốc gia Mokpo
Du học Hàn Quốc Đại học Quốc gia Mokpo

 

Trường Đại học Quốc gia Mokpo là một trong số hơn 40 trường Đại học Công lập trong hệ thống các trường Đại học quốc gia của Hàn Quốc cùng với khoảng hơn 200 trường đại học dân lập tạo thành một hệ thống giáo dục toàn diện, phát triển, tiên tiến và khoa học. Trường vinh dự được các tổng thống tiền nhiệm đến thăm và có cảm nhận tốt đẹp về chất lượng dạy và học tại nhà trường.

du_học_hàn_quốc_trường_mokpo_cùng-2

Mỗi năm Trường tiếp nhận hơn 2000 sinh viên đại học, gần 300 học viên cao học và nghiên cứu sinh. Trong tổng số 528 cán bộ giảng viên của nhà trường, số lượng các giáo sư giảng dạy là hơn 203 người. Đại học quốc gia Mokpo bao gồm 7 trường đại học thành viên; 12 Học viện và 57 khoa chuyên ngành; Hệ thống các trung tâm nghiên cứu, viện thực hành đồng bộ với tiêu chuẩn quốc tế. 

3. Chính sách học bổng

Trường Đại học Quốc gia Mokpo có rất nhiều chính sách và loại hình học bổng dành cho sinh viên, cụ thể bao gồm:

– Học bổng 30 – 80% dành cho Sinh viên Việt Nam trong kỳ học đầu tiên.

– Từ 40% học bổng cho sinh viên từ kỳ học thứ 02 (Mức học bổng này có thể cao hơn dựa trên đánh giá kết quả học tập kỳ 01)

du_hoc_han_quoc_dai-hoc-mokbo

– Nguồn học bổng của Giáo sư các khoa đào tạo, của trường và của các đối tác là các tập đoàn, doanh nghiệp hàn quốc có hợp tác với Trường như Posco; Lotte, Samsung, Deasang Miwon… 

 

4. Điều kiện ăn ở

Có thể thấy điều kiện ăn ở tại Trường Đại học Quốc gia Mokpo rất tốt, nhất là với trang thiết bị của khu ký túc xá trong trường. Khu ký túc xá của nhà trường với 5 tòa nhà và 2 nhà ăn khép kín với đầy đủ đồ dùng sinh hoạt cơ bản đảm bảo cho việc sinh hoạt hàng ngày của sinh viên Hàn Quốc và các sinh viên quốc tế du học tại trường. Sinh viên quốc tế được ưu tiên đăng ký xếp phòng ở trong ký túc xá. Khu ký túc xá được trang bị hiện đại: mỗi phòng đều có giường ngủ, đệm, bàn học, ghế, tủ áo, quạt, lò sưởi (hoặc điều hòa), điện thoại nội bộ không mất phí, internet. Có hai loại phòng là 2 và 3 người, chi phí cả ăn và ở 1 kỳ học khoảng 1.000.000 (won).

Nếu trường hợp bạn muốn ở trọ ngoài ký túc xá: Rất dễ dàng tìm được nhà trọ với giá cả hợp lý ở gần trường với chi phí ăn ở của nhóm từ 2 đến 3 người khoảng từ 200.000 đến 300.000 (won)/tháng. Riêng đối với du học sinh quốc tế đang học tiếng Hàn tại trường, yêu cầu bắt buộc phải ở trong ký túc xá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here