Đại học quốc gia Hanbat – ngôi trường quốc tế triển vọng nhất Hàn Quốc

Đại học quốc gia Hanbat được đánh giá là một trong những ngôi trường quốc tế triển vọng nhất về lĩnh vực công tác và chuyên ngành công nghiệp tại Hàn Quốc. Ngôi trường này đã được nhận được giải Đại học đổi mới trong khu vực (HNU).

Giới thiệu về trường Đại học Quốc Gia Hanbat

I. Thông Tin Về Trường Đại Học Hanbat

Đại học Quốc gia Hanbat là trường đại học công lập được thành lập từ năm 1927 tọa lạc tại thành phố Daejeon – thành phố lớn thứ 5 ở Hàn Quốc. Với phương châm “Hội nhập, Hòa hợp và Sáng tạo” trường ngày càng phát triển và trở thành một trong những trường đại học tổng hợp có tên tuổi ở Hàn Quốc. Trong năm 2006, Đại học Quốc gia Hanbat đã đoạt giải một trong những Trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc và trở thành một trong những trường Đại học có cơ sở vật chất hiện đại tại Hàn Quốc. Điều đặc biệt, trường vẫn duy trì tốt sự hợp tác với 35 trường đại học với 9 nước khác như Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc…

 Đại học quốc gia Hanbat – ngôi trường quốc tế triển vọng nhất Hàn Quốc

Đại học quốc gia Hanbat – ngôi trường quốc tế triển vọng nhất Hàn Quốc

Địa chỉ: 125, Dongseo-daero. Yuseong-gu, Daejeon, Hàn Quốc
Điện thoại: +82 42-821-1114
Website: www.hanbat.ac.kr/

Đại học Quốc gia Hanbat gồm 3 Trường đại học trực thuộc là: Đại học kinh tế và thương mại, Đại học khoa học và nhân văn, Đại học kỹ thuật.

Các ngành học tại trường Đại học kinh tế thương mại:

Kinh tế
Quản trị kinh doanh
Kế toán

Chương trình với nhiều hoạt động ngoại khoá vô cùng thú vị tại trường Hanbat
Chương trình với nhiều hoạt động ngoại khoá vô cùng thú vị tại trường Hanbat

Các ngành học tại trường Đại học Khoa học và Nhân văn:

Tiếng Trung Quốc
Tiếng Nhật Bản
Tiếng Anh
Nghệ thuật tự do
Thiết kế công nghiệp

Các ngành học tại trường Đại học Kỹ thuật:

Kỹ sư nguyên liệu cao cấp
Kỹ sư vận hành Điện – Điện tử
Kỹ sư máy tính và giao tiếp thông tin
Kỹ sư cơ khí
Kỹ sư kiến trúc
Kỹ sư ứng dụng hóa học và công nghệ sinh học

Nhóm nhạc Red Velvet biểu diễn tại lễ hội trường Đại học quốc gia Hanbat
Nhóm nhạc Red Velvet biểu diễn tại lễ hội trường Đại học quốc gia Hanbat

Trường đào tạo 4 khoa hệ Tiến sỹ, 26 khoa hệ Thạc sỹ và 30 khoa hệ cử nhân. Mục tiêu của Đại học Quốc gia Hanbat là tạo ra các nhà lãnh đạo chuyên nghiệp mang tính toàn cầu. Hiện nay, Trường có quan hệ hợp tác với 63 trường đại học ở 19 quốc gia trên thế giới với các chương trình đa dạng như: Trao đổi sinh viên, hợp tác sinh viên, chuyển tiếp sinh và thực tập sinh.

II, Khóa Học Tiếng Hàn Của Trường Đại học Quốc Gia Hanbat

Khóa học tiếng Hàn thuộc trường Đại học Quốc gia Hanbat dành cho người nước ngoài đã tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên và kiều bào người Hàn Quốc nhằm nâng cao năng lực tiếng Hàn và hiểu biết về xã hội, văn hóa Hàn Quốc. Mỗi lớp học sẽ gồm 10 đến 15 người. Một năm học gồm 4 học kì, mỗi học kì kéo dài 10 tuần. Hai kì đầu, thời gian học mỗi tuần là 28 tiếng, 2 học kì sau thời gian học mỗi tuần sẽ là 20 tiếng. Mỗi học kì sẽ có nhiều chương trình trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc rất đa dạng và bổ ích.

III, Chi Phí Kí Túc Xá Của Trường

Trong thời gian lưu trú và du học tại trường Đại học Quốc gia Hanbat, du học sinh đi du học tại Hàn Quốc hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn ở tại một trong 2 khu KTX khang trang, hiện đại. Khoảng 1.200 đến từ các nước đang sinh sống, học tập tại 2 campus xanh – sạch – đẹp này. Kí túc xá của Đại học Quốc gia Hanbat thiết kế đầy đủ tiện nghi cho 2 người/phòng. Mỗi phòng đều có giường, phòng tắm, không gian riêng, điện thoại, internet…

Cơ sở vật chất vô cùng hiện đại
Cơ sở vật chất vô cùng hiện đại

Đặc biệt, tất cả các KTX thuộc trường đều trang bị phòng thu, phòng đánh máy, trung tâm thể dục thể hình, phòng đọc sách, bãi đậu xe cũng có sẵn,… Chi phí cụ thể:

Cơ sở Nuri Hall: 2 người/phòng: 650USD/6 tháng (chưa bao gồm ăn)
Cơ sở Hanbat: 2 người/phòng: 900USD/kỳ (đã bao gồm ăn)

Khuôn viên trường Đại học Hanbat rộng rãi, thoáng đãng, hiện đại

Nếu không muốn ở tại ký túc xá của trường Đại học Quốc gia Hanbat, bạn có thể trọ học tại các nhà dân với giá cả nhỉnh hơn một chút tùy từng khu vực.

IV, Trải Nghiệm Văn Hóa Hàn Quốc Và Các Hoạt Động Ngoại Khóa

Mỗi học kì đều có các chương trình trải nghiệm văn hóa nhằm quảng bá về cuộc sống ở Hàn Quốc với các du học sinh, tạo cơ hội kết nối con người và nâng cao ý thức cộng đồng.

Quanh trường Đại học Hanbat có rất nhiều khu du lịch, vui chơi để cho sinh viên du lịch sau những giờ học trên giảng đường

Chương trình học tiếng với nhiều hoạt động trải nghiệm văn hoá cho sinh viên quốc tế
Chương trình học tiếng với nhiều hoạt động trải nghiệm văn hoá cho sinh viên quốc tế

Địa điểm có thể là Công viên Everland ở Yongin, làng hanok Jeonju, làng truyền thống, làng gốm, các di tích lịch sử – danh lam thắng cảnh của Hàn Quốc, thông qua trải nghiệm thực tế có thể hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc và giúp ích trong cuộc sống.

Các chương trình ngoại khóa của Đại học Quốc gia Hanbat được tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao năng lực tiếng và phát huy sở trường của cá nhân. Thông qua những hoạt động đa dạng như chương trình học dân ca, giao lưu K-POP nhằm mục đích trải nghiệm văn hóa hay những chương trình như đại hội thi nói, thi viết, thi đọc thơ, thi biểu diễn K-POP… nhằm nâng cao khả năng tiếng Hàn, giúp khơi dậy niềm vui khi sống tại Hàn Quốc và cảm hứng học tập của các du học sinh.

V, Lý Do Nên Lựa Chọn Học Trường Đại Học Quốc Gia Hanbat

Hệ thống ký túc xá tiện nghi, khi xếp phòng luôn ưu tiên cho du học sinh nước ngoài trước
Lệ phí vừa phải, chuẩn bị đầy đủ môi trường sống cho học sinh (phòng giặt, phòng tập thể hình, truy cập internet không dây, phòng đọc sách, phòng máy vi tính…)
Thu hút nhiều sinh viên trong nước và du học sinh quốc tế bởi các thành tựu đáng nể sau:

Được đánh giá là trường đại học triển vọng nhất trong quá trình phát triển công nghiệp cho quốc gia

Được vinh dự nhận giải thưởng HNU Project

Là trường đại học quốc gia đổi mới

Là một trong những trường đại học cao cấp nhất Hàn Quốc

Có nhiều chương trình đào tạo cả hệ đại học lẫn hệ sau đại học

Có nhiều sự hợp tác với nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới: Mỹ, Anh, Đức, Pháp…

Ngoài ra, Đại học Quốc gia Hanbat còn cung cấp các dịch vụ tư vấn miễn phí cho du học sinh nước ngoài như: tư vấn cho các du học sinh không thích ứng được với môi trường mới, những học sinh có kết quả học tâp giảm sút; tư vấn về tương lai và việc làm cho các đối tượng sắp ra trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here