Home Du học hàn quốc Tư vấn du học Hàn Quốc 5 BÍ KÍP KHÔNG THỂ BỎ QUA DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN...

5 BÍ KÍP KHÔNG THỂ BỎ QUA DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN DU HỌC HÀN QUỐC

47
Có rất nhiều hoạt động ngoại khóa để lựa chọn khi đi du học Hàn
Có rất nhiều hoạt động ngoại khóa để lựa chọn khi đi du học Hàn

5 BÍ KÍP KHÔNG THỂ BỎ QUA DÀNH CHO TÂN SINH VIÊN DU HỌC HÀN QUỐC

Các bạn tân sinh viên du học Hàn Quốc nói chung và các bạn du học sinh nói riêng, khi lần đầu ra nước ngoài học tập chắc hẳn đều khá háo hức, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những bỡ ngỡ trong thời gian đầu. Khi đó, những thông tin tìm hiểu được trước đó, kinh nghiệm của những người đi trước sẽ rất hữu ích.

Môi trường mới, văn hóa mới, ngôn ngữ mới sẽ là một thử thách không nhỏ với những ai không đủ bản lĩnh và sự quyết tâm. Dưới đây là 10 “bí kíp” hy vọng có thể phần nào giúp các bạn hòa nhập nhanh hơn và có được kết quả học tập tốt khi du học tại xứ sở kim chi.

1. Đi du học Hàn nhất định phải chuyên cần

Giới trẻ Hàn Quốc phải chịu áp lực học tập rất cao. Vào tháng 11 hàng năm, khi kỳ thi tuyển sinh đại học diễn ra, cả đất nước Hàn Quốc dường như ngưng lại một ngày. Các công trường ngừng làm việc, máy bay không cất cánh và các buổi diễn tập quân sự cũng được hoãn lại. Điều đó đủ nói lên đất nước Hàn Quốc coi trọng việc học như thế nào.

Chuyên cần là yếu tố rất quan trọng khi đi du học Hàn
Chuyên cần là yếu tố rất quan trọng khi đi du học Hàn

Đối với bậc đại học, cao đẳng, các trường cũng rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần của sinh viên. Giảng viên sẽ không vì bạn là sinh viên quốc tế, là tân sinh viên du học Hàn Quốc mà “nhẹ tay” hơn đối với bạn. Thay vì quản lý chuyên cần bằng cách điểm danh như truyền thống, hiện nay một số trường đại học tại Hàn Quốc đã có máy quẹt thẻ trước cửa lớp để dễ dàng theo dõi tình trạng tới lớp của sinh viên.

Điểm chuyên cần cũng sẽ tác động trực tiếp đến kết quả học tập khi nó được tính vào điểm tổng kết của bạn. Cụ thể, kết quả cuối kỳ của môn học sẽ là tổng điểm của điểm thi giữa kỳ, điểm thi cuối kỳ, điểm đánh giá các bài tập cá nhân, bài tập nhóm trong suốt học kỳ cộng với điểm chuyên cần. Bởi vậy, khi đi du học Hàn Quốc hãy cố gắng đi học đầy đủ nếu bạn không muốn tạo ấn tượng xấu và có kết quả học tập không mấy tự hào.

2. Đi du học Hàn thì không được quên thường xuyên theo dõi website của trường

Hãy tập thói quen thường xuyên cập nhật các kênh thông tin của nhà trường trong thời gian đi du học Hàn Quốc, trong đó đặc biệt quan trọng là website của trường.


Với các bạn tân sinh viên thì càng không nên bỏ qua lưu ý này vì trong thời gian mới tới, chưa quen thuộc trường lớp thì đây có thể nói là “cứu cánh” của bạn. Bên cạnh giới thiệu về trường, bạn có thể tìm thấy rất nhiều các thông tin hữu ích như thông báo lịch nhập học, thời khóa biểu, danh sách lớp, lịch thi, lịch nghỉ, các chương trình hoạt động ngoại khóa….


Đặc biệt, giờ đây, các du học sinh của HFC có thể nhận được hỗ trợ từ chính trường ngay cả khi bạn đang ở Hàn. Hãy liên tục cập nhật thông tin trên website: http://www.trungcaptaichinhhanoi.edu.vn/ nhé.
Tìm hiểu thêm: Tết Âm lịch ấm cúng tại Hàn Quốc của du học sinh do HFC tổ chức tại Hàn.

3. Đi du học Hàn phải biết học cách sử dụng thư viện thật thông minh
Khác với khi học THPT tại Việt Nam, lên bậc đại học, cao đẳng và nhất là khi đi du học tại Hàn Quốc việc chủ động học và tự nghiên cứu rất được đề cao. Học sinh Hàn Quốc từ các bậc học dưới đã có kỹ năng và thói quen sử dụng thư viện.

 

Hãy tận dụng hệ thống thư viện khi đi du học Hàn Quốc
Hãy tận dụng hệ thống thư viện khi đi du học Hàn Quốc

 

Hệ thống thư viện tại Hàn Quốc khá phát triển. Ngoài thư viện của các trường, hầu như mỗi thành phố lại có thư viện riêng và bạn cũng có thể ghé thăm thư viện quốc gia. Thư viện ở Hàn Quốc rộng rãi, thường mở cửa từ 8h sáng đến 10h tối. Ngoài việc mượn sách, đọc sách, bạn còn có thể mượn DVD hay dùng internet ngay tại thư viện. Hãy chủ động tận dụng nguồn tài liệu phong phú trong các thư viện khi du học Hàn để hỗ trợ quá trình học tập, bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

4. Đi du học Hàn không thể bỏ qua các hoạt động ngoại khóa


Một trong các màu sắc không thể thiếu trong quãng đời sinh viên là các hoạt động ngoại khóa. Các trường tại Hàn Quốc luôn có rất nhiều hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ dành cho sinh viên.


Vào giữa các kỳ nghỉ, nhiều trường thường tổ chức chuyến tham quan, dã ngoại đến các địa điểm du lịch, văn hóa lịch sử của Hàn Quốc hay các hoạt động vui chơi giải trí tập thể nhằm tăng tính gắn kết, giao lưu giữa các bạn sinh viên. Đây cũng là một trong những chương trình thường niên luôn được sinh viên mong đợi.


Lựa chọn một chương trình, câu lạc bộ phù hợp để tham gia không chỉ đem đến cho bạn niềm vui mà còn là cơ hội tuyệt vời để quen thêm những người bạn mới, bởi vậy đừng bỏ lỡ.

Có rất nhiều hoạt động ngoại khóa để lựa chọn khi đi du học Hàn
Có rất nhiều hoạt động ngoại khóa để lựa chọn khi đi du học Hàn

Tìm hiểu thêm: Du học sinh HFC tham gia hoạt động ngoại khóa tại Hàn

5. Hãy biết cách sắp xếp thời gian thật hợp lý để hoàn thành tốt chặng đường du học Hàn Quốc


Khi đi du học nói chung và đi du học Hàn Quốc nói riêng, bạn sẽ phải tự quản lý bản thân giữa guồng quay của đi học, làm thêm, các hoạt động ngoại khóa, bạn bè…, bởi vậy nếu kỹ năng quản lý thời gian không tốt, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng stress khi thấy quá nhiều thứ cần làm mà lại chẳng có đủ thời gian.

Một mẹo nhỏ rất hữu ích là hãy luôn đem theo mình một quyển sổ tay nhỏ và ghi chú lịch theo từng ngày. Việc này giúp bạn dễ dàng nhận ra những gì cần ưu tiên trước, các công việc liệu có đang quá nhiều hay vẫn còn thời gian cho các hoạt động khác.

 

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình đi du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng không có một công thức chung nào có thể đảm bảo cho thành công của bạn nếu chính mình không tự chuẩn bị sự bản lĩnh và chăm chỉ. Con đường du học không trải đầy hoa hồng, nhưng nếu thật sự quyết tâm, chắc chắn những trải nghiệm mà nó đem lại sẽ thực sự đáng nhớ, đáng trân trọng.

 

Nếu cần tìm hiểu thêm các thông tin về du học Hàn Quốc, các bạn có thể liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí:


Trường trung cấp Tài Chính Hà Nội HFC
Địa chỉ: Số 15/167 Tây Sơn, P.Quang Trung, Q.Đống Đa, TP Hà Nội
Hotline: 0934 668 288

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here