Home Du học hàn quốc Cẩm nang du học Hàn Quốc 4 thứ bạn cần chuẩn bị khi Du học Hàn Quốc

4 thứ bạn cần chuẩn bị khi Du học Hàn Quốc

3101

4 thứ bạn cần chuẩn bị khi Du học Hàn Quốc

 

Du học Hàn Quốc là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới, trong đó có cả học sinh, sinh viên Việt Nam. Hàn Quốc là một trong những đất nước có nền giáo dục tốt và không ngừng nâng cao, cải thiện chất lượng giảng dạy và học. Vậy thì trước khi đi du học Hàn Quốc các bạn cần chuẩn bị những gì?

 

 

Dưới đây là 4 điều bạn cần chuẩn bị nếu muốn sang Hàn Quốc du học

1. Chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt kiến thức

Du học Hàn Quốc các trường đại học của xứ sở kim chi sẽ tổ chức các đợt xét tuyển khắt khe hơn những năm trước. Chính vì vậy nếu bạn muốn theo học tại các trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc thì bạn cần phải là người có kết quả học tập từ khá trở lên ngay từ bậc THPT hoặc 1 bảng điểm đẹp tại các trường đại học thì mới có thể dễ dàng được các trường tuyển chọn.

hoc-phi-du-hoc-han-quoc-hap-dan
Chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt kiến thức

 

2. Chuẩn bị tiếng Hàn cho tốt

Tiếng Hàn cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến việc các bạn sẽ đỗ hay trượt khi phỏng vấn xin visa. Vì vậy, ngay từ khi bạn có ý định đi du học Hàn Quốc thì nên chuẩn bị cho mình khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn thật tốt để khi sang Hàn Quốc bạn sẽ không gặp các khó khăn về rào cản ngôn ngữ, không gặp những khó khăn trong cuộc sống và trong học tập. Nếu có thể bạn cũng nên trau dồi cả khả năng tiếng Anh của mình, vì nhiều trường ở Hàn có các môn học dạy bằng tiếng Anh.

Lớp học đầu tiên kỳ tháng 9 năm 2016 tại trường ĐH Ngoại Ngữ N Hàn Quốc
Lớp học đầu tiên kỳ tháng 9 năm 2016 tại trường ĐH Ngoại Ngữ N Hàn Quốc

Thông thường thì khi mới sang du học Hàn Quốc, các du học sinh sẽ được tham gia vào khóa học tiếng Hàn kéo dài khoảng 1 năm trước khi chính thức bước vào kì học. Đây cũng là một cơ hội tốt để bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình một cách nhanh chóng.
Hơn nữa, nếu bạn có vốn tiếng Hàn phong phú thì bạn còn có thể dễ dàng giao lưu tiếp xúc với người bản địa và dễ dàng hòa nhập với các du học sinh khác tại trường.

3. Tìm hiểu văn hóa Hàn thật kĩ trước khi sang

Trước khi sang du học Hàn Quốc., các bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về văn hóa của Hàn Quốc để khi sang đó sinh sống và học tập không bị sốc, dễ dàng hòa nhập thích nghi vào môi trường tốt hơn.

Tìm hiểu văn hóa hàn quốc
Tìm hiểu văn hóa hàn quốc

Hơn nữa, việc tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức cho kì thi tiếng Hàn và giúp bạn có thêm các trải nghiệm khi tự mình khám phá các nét đặc trưng của nền văn hóa.

 

4. Chuẩn bị về tại chính

chi-phi-du-hoc-han-quoc

Tài chính vững chắc

Để có thể tập trung tốt nhất cho việc học, các bạn cũng cần phải đảm bảo mình đã chuẩn bị được nguồn tài chính vững chắc khi có ý định muốn đi du học Hàn Quốc 2016. Ngoài chi phí cho việc học tập thì bạn cũng cần phải chuẩn cả chi phí sinh hoạt và nên tham khảo những du học sinh đi trước để có mức chi tiêu, sinh hoạt hợp lí nhất.

 

Trên đây là toàn bộ những thứ bạn cần chuẩn bị khi muốn đi du học Hàn Quốc.

Mọi ý kiến đóng góp về Du học Hàn Quốc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi hoặc trực tiếp đến văn tại:

Số 2, Phố Lãng yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, HN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here