Home Du học hàn quốc Tư vấn du học Hàn Quốc 4 lời khuyên giúp bạn có việc làm sau khi tốt nghiệp...

4 lời khuyên giúp bạn có việc làm sau khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc

483
4 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN CÓ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP DU HỌC HÀN QUỐC
4 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN CÓ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP DU HỌC HÀN QUỐC

4 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN CÓ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP DU HỌC HÀN QUỐC

 

Kiếm được việc làm thêm ngay khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc là trăn trở và khát khao của bạn. Vậy nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được điều đó dễ dàng. Có rất nhiều nguyên nhân và 1 trong số đó là vì bạn chưa làm đúng cách. Sau đây là 4 lời khuyên giúp bạn có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc.

 

❖ Những điều cần biết về cơ hội việc làm khi du học Hàn Quốc

Ngày nay, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn mạnh và là miền đất hứa của nhiều tài năng lao động trên khắp thế giới. Hàng năm có hàng ngàn lao động tới đây làm việc tại các lĩnh vực như: sản xuất thiệt bị di dộng, điện tử, đóng tàu, … Và đó cũng có thể sẽ là lựa chọn nghề nghiệp thích hợp nếu bạn có ý định ở lại Hàn Quốc làm việc.

Với tiềm lực kinh tế đủ mạnh cùng những chính sách hấp dẫn, Hàn Quốc còn là cái nôi của những tâp đoàn đa quốc gia như: Daewoo, Huyndai, KPMG, Samsung, Korea Aerospace Industries, … nơi đây luôn cần tới sự đóng góp của những lao động thực sự có tay nghề cũng như trình độ và niềm say mê với công việc. Họ trân trọng các bạn và sẵn sàng gửi tới bạn những chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

Đặc biệt, Hàn Quốc rất chú trọng tới nguồn nhân lực là những sinh viên quốc tế tới du học tại nơi đây. Họ luôn hỗ trợ và tạo điều kiện để những tài năng này có thể ổn định và cống hiến cho lĩnh vực mà họ mong muốn sau khi tốt nghiệp.

Với những thuận lợi tuyệt vời như vậy, có lẽ nào bạn lại từ bỏ một cơ hội lập nghiệp tại xứ sở kim chi sau khi hoàn thành chương trình du học của mình?

❖ 4 lời khuyên giúp bạn có được việc làm sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc

Ước mơ và cơ hội là vậy, tuy nhiên không phải bạn sinh viên nào cũng có thể ở lại làm việc sau khi du học Hàn Quốc. Vậy nguyên nhân của bạn nằm ở đâu? Điểm thiếu xót của bạn hiện tại là gì? Cùng HFC điểm qua 4 điểm mấu chốt sau đây để có thể chinh phục các nhà tuyển dụng và dễ dàng tìm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp nhé:

✧ Học tập thật chăm chỉ

Mấu chốt đầu tiên cho mọi thành công đó là năng lực. Chỉ có năng lực thực sự bạn mới được công nhận. Do vậy khi bạn đã đạt được ước mơ du học Hàn Quốc đừng lơ là mục tiêu quan trọng của mình tại đây chính là việc học. Chơi và khám phá cũng là điều cần thiết nhưng đừng quá sa đà để khiến việc học bị sao nhãng và giảm sút kết quả. Chẳng nhà tuyển dụng nào tin bạn có khả năng khi điểm số của bạn thì lẹt đẹt cả. Hãy nỗ lực hết mình, càng xuất sắc bạn càng có nhiều cơ hội để lựa chọn công việc ưng ý. Hãy cho mình thế chủ động đừng để người khác khiến bạn phải mất tự tin và lo lắng.

4 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN CÓ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP DU HỌC HÀN QUỐC
4 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN CÓ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP DU HỌC HÀN QUỐC

✧ Trau dồi khả năng tiếng Hàn như tiếng mẹ đẻ

Bạn muốn làm việc tại Hàn Quốc dĩ nhiên không thể không biết tiếng Hàn.

Bạn muốn học tập tại Hàn đạt kết quả cao, chẳng thể thiếu đi ngôn ngữ của chính quốc gia này.

Bạn muốn sống tại xứ sở kim chi mà không cảm thấy bị lạc lõng, bạn chẳng thể không nói ngôn ngữ họ đang giao tiếp từng giây từng phút.

Vậy cho nên hãy trau dồi khả năng tiếng Hàn của mình mỗi ngày để bạn có thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng Hàn Quốc nhé.

✧ Tận dụng mọi cơ hội để tương tác với cơ hội việc làm

Kiếm một việc làm không phải là việc đơn giản nhất là những việc làm hấp dẫn và nhiều người cũng “hâm mộ” nó như bạn. Vậy nên kinh nghiệm dành cho bạn đó là hãy biết tận dụng và tạo nên các mối quan hệ trong quá trình tìm việc. Qua những mối quan hệ đó, bạn sẽ kết nối được bản thân với thị trường tuyển dụng và cơ hội tới với bạn sẽ dễ dàng hơn đó.

Ở một nơi xa lạ không người thân thích, bạn phải tự mình chủ động trong mọi việc và khi đi xin việc cũng vậy thôi. Nếu còn ngại ngần, bạn sẽ khó kiếm được công việc như ý đó. Hãy biết chủ động và năng động bạn nhé!

✧ Sở hữu visa và bằng cấp đủ hấp dẫn

Một trong những “bí kíp” giúp bạn kiếm được việc làm dễ dàng khi du học Hàn Quốc đó là việc bạn sở hữu visa hoặc bằng cấp đủ hấp dẫn với các nhà tuyển dụng, chẳng hạn như:

  • Sở hữu visa cho giáo sư.
  • Sở hữu bằng thạc sĩ về lĩnh vực nhân văn từ các trường đại học tại Hàn Quốc.
  • Sở hữu bằng cử nhân về khối ngành khoa học tư nhiên, kĩ sư.

☛ Nếu bạn đang hội đủ cả 4 điều trên rồi thì chúc mừng bạn đang là ứng cử viên đắt giá cho những vị trí việc làm hấp dẫn tại Hàn Quốc rồi đó. Còn nếu bạn đang thiếu xót điều gì đó ư, đừng lo lắng, hãy nỗ lực và thành công sẽ đến với bạn.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here